Trong hai ngày gần đây, hình ảnh bộ đôi xe sang VinFast với dòng chữ “cảnh sát giao thông” được lan truyền trên mạng xã hội không khỏi khiến dư luận xôn xao, liệu rằng mẫu xe mang “tinh thần Việt” tới đây có trở thành phương tiện phổ biến cho lực lượng chức năng này hay không?


Hình ảnh bộ đôi xe sang VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 với dòng chữ “cảnh sát giao thông” được cho là xuất hiện trong nhà máy sản xuất ô tô VinFast

Cụ thể, theo những hình ảnh được chia sẻ thì bộ đôi xe sang VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 màu trắng, đã được “độ” thêm một dải sơn xanh ở hai bên hông xe và dòng chữ “CẢNH SÁT GIAO THÔNG”, đi kèm logo cảnh sát khá nổi bật. Cả hai xe đều thuộc phiên bản cao cấp nhất với bộ mâm đúc cỡ lớn dễ nhận biết. Xe hiện chưa có biển nên không rõ sẽ được sử dụng ở địa phương nào.


Liệu, những chiếc xe sang “mãnh liệt tinh thần Việt” tới đây có trở thành xe chuyên dụng phổ biến của lực lượng cảnh sát giao thông?

VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều được trang bị động cơ 2.0 lít tăng áp có sức mạnh 228 mã lực và 350 Nm mô men xoắn, đi kèm với hộp số tự động 8 cấp.

Các trang bị an toàn tiêu chuẩn trên VinFast Lux A 2.0 và VinFast Lux SA 2.0 gồm có 6 túi khí, hệ thống phanh ABS/EBD/BA, cân bằng điện tử ESC, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, hỗ trợ chống lật ROM, cảm biến đỗ xe, camera lùi… Hai phiên bản cao cấp có thêm tính năng hỗ trợ xuống dốc HDC và hệ thống camera 360 độ quan sát xung quanh xe.

Hiện tại VinFast Lux A2.0 đang được bán với giá từ 1129 triệu đồng đến 1378,7 triệu đồng. VinFast Lux SA2.0 được bán với giá từ 1580 triệu đồng đến 1864,4 triệu đồng tùy theo từng phiên bản. Đây là giá mới sau khi VinFast thực hiện điều chỉnh giá lần thứ 3 kể từ khi ra mắt các dòng sản phẩm ô tô của mình.


Hiện tại cũng chưa rõ đây có thực sự là xe được đặt riêng cho đơn vị đặc thù của cảnh sát giao thông hay không.

Sử dụng xe sang làm phương tiện tuần tra cho lực lượng cảnh sát không phải là hiếm trên thế giới. Tại Việt Nam, các mẫu xe thông dụng được dùng cho lực lượng này thường là những chiếc xe tầm trung như Mitsubishi Triton, Mitsubishi Pajero Sport, Nissan Navara, Toyota Corolla, Toyota Hilux…

Việc những chiếc xe mang “mãnh liệt tinh thần Việt” trở thành xe công vụ, thay thế cho những chiếc xe mang thương hiệu ngoại đang được nhiều người hi vọng sẽ trở nên phổ biến trong thời gian tới.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng ghé thăm:

Showroom VinFast Minh Đạo: Số 686 Phạm Văn Đồng – Phường Ba Hàng – Thị Xã Phổ Yên –  Tỉnh Thái Nguyên

Hotline: 0919286694  –   0919286261